Thói đời trúng độc đắc 8 tỷ đồng vẫn “tay trắng”

[xosovivu.net] – Người ta thường nói rằng “Còn tiền chán vạn người mới. Hết tiền anh đứng trông trời thở than”. Câu cao dạo tục ngữ này có vẻ đúng với những người “một bước lên tiên” do trúng xổ số nhưng lại trở về cơ hàn, trở về với “cái máng lợn”. Câu chuyện này là về một người đàn ông trúng độc đắc 8 tỷ đồng, sau vài năm tiêu pha phung phí, lại trở về cảnh trắng tay. Việc này không chỉ một mà là đã có rất nhiều trường hợp đã lâm vào hoàn cảnh như vậy.

Câu chuyện về anh P trúng độc đắc 8 tỷ

Ở thành phố Vĩnh Long, có anh T.T.P (40 tuổi, ngụ phường 8) từng trúng độc đắc 8 tỷ đồng từ tổng cộng 5 tờ vé số kiến thiết và giải an ủi. Sau vài năm, anh từ giàu có lại trở về cảnh cơ hàn, vẫn không thoát khỏi kiếp nghèo đeo bám.

Trao đổi với các phóng viên, anh P tâm sự về việc mình trúng số hơn 5 năm trước. Thời gian đó là vào ngày 27/12/2014, chỉ còn cách Giáng Sinh có vài ngày.

Trong lúc đang đậu xe ôm chờ khách, một người phụ nữ cầm cặp 5 tờ vé số của Hậu Giang có dãy số cuối là 91 mời tôi mua. Đến chiều cùng ngày, tôi về nhà dò số và vui mừng khi biết cả 5 tờ vé số của mình trúng độc đắc với giá trị giải thưởng là 7,5 tỷ đồng.

Sau khi trừ thuế theo quy định của Pháp luật, anh P. được trao tổng cộng 6 tỷ 750 triệu đồng tiền mặt. Anh sau đó đã gửi 5 tỷ đồng vào ngân hàng, số tiền còn lại thì anh giúp đỡ cha mẹ và người thân làm ăn, một phần nhỏ anh dành ra làm từ thiện.

Cho đến quá trình “tuột dốc không phanh”

Từ lúc có tiền tỷ trong tay, ngày nào tôi cũng bỏ tiền triệu để mua vé số.

Sau đó vài tháng, anh P. lại được lộc trời cho với 9 tờ vé số trúng giản an ủi 900 triệu đồng. Với việc trúng số này thì anh đã trúng độc đắc 8 tỷ tổng cộng. Từ đó, anh P. ngoài việc tiêu xài hoang phí thì còn mua sắm các loại xe đắt tiền. Và như “cuộc sống có vẻ dễ dàng”, anh P. quyết định đầu tư thêm vào nhà đất.

Qua chừng đó thời gian phung phí, cộng với thời gian đầu tư thua lỗ, tài sản của anh dần dần đội nón ra đi. Đến ngày hôm nay, anh P. lại trở lại cảnh trắng tay, không nhà cửa. Anh phải ở tạm với cha mẹ trong căn nhà Đại đoàn kết do địa phương hỗ trợ xây dựng. Và cuối cùng, sau tất cả, anh lại tiếp tục mưu sinh bằng công việc xe ôm như trước.

Trúng độc đắc 8 tỷ, anh xe ôm từ đại gia trở thành ... anh xe ôm ngày nào
Anh P. kể lại quá khứ của mình

Khi gặp lại anh mấy ngày gần đây, anh P. vẫn … độc thân, chưa lập gia đình. Dù vậy, anh vẫn không cảm thấy tiếc nuối do anh cũng đã giúp đỡ được người thân cũng như phần nào đã làm từ thiện hết cả.

Đến nay, tôi trở lại con số 0. Không nhà cửa, phải ở tạm cùng cha mẹ già trong căn nhà do chính quyền hỗ trợ. Phải mưu sinh hàng ngày bằng việc chạy xe ôm. Tôi không buồn hay tiếc nuối khi giờ mình trắng tay, bởi trong số tiền đó tôi cũng đã giúp được cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và làm từ thiện. Ở phải sẽ gặp phải, tôi hy vọng mình sẽ trúng độc đắc thêm lần nữa. Nếu được may mắn như thế, tôi cũng sẽ tiếp tục làm từ thiện và mua một căn nhà nhỏ để ở một mình chứ không hề có ý định lập gia đình

Quả là nếu không biết hoạch định số tiền sau khi trúng độc đắc 8 tỷ thì con người cũng sẽ vẫn trở lai quá khứ của mình!

Viết một bình luận